• Trở thành đối tác
 • 028-73004102
 • Nhiều người đã kiếm được thêm thu nhập từ công việc tay trái của họ. Còn bạn thì sao?

  Bạn có thể duy trì công việc chính hàng ngày trong khi vẫn gia tăng số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Đó cũng là một cách thức tuyệt vời để biến sở thích của mình thành một nguồn thu nhập đáng kể.

  Tuy nhiên, có một số rào cản bạn phải vượt qua trước khi bắt đầu kiếm được tiền.

  Lựa chọn một sở thích để bắt đầu

  Nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên để đưa ra một quyết định đúng đắn về việc bạn muốn làm cũng là một thử thách không nhỏ.

  Không phải mọi sở thích đều có thể sinh ra tiền, và không phải bạn sẽ kiếm được số tiền như nhau từ những sở thích này. Một số công việc sẽ tạo ra mức thu nhập ít hơn những công việc khác, vì vậy bạn nên cân nhắc các lựa chọn của mình.

  Nói cách khác, bạn cần tìm kiếm sự cân bằng giữa niềm đam mê và số tiền bạn có thể kiếm được.

  Bạn cũng cần đảm bảo rằng công việc tay trái này không ảnh hưởng tới công việc chính hàng ngày của bạn. Sẽ không hay ho gì nếu sếp của bạn phát hiện ra rằng bạn đang làm việc cho đối thủ cạnh tranh của họ.

  Quan trọng hơn, bạn nên cân nhắc lựa chọn một lĩnh vực mà bạn thực sự giỏi. Bạn có thể thực sự yêu thích việc đan len, nhưng nếu chiếc tất bạn làm ra bị mắc nhiều lỗi, bạn sẽ khó có thể bán chúng trên mạng.

  Điều cần chú ý

  Bạn có thể đã đọc về câu chuyện của những người dễ dàng kiếm được hàng nghìn Đô la mỗi tháng từ công việc tay trái. Tuy nhiên, họ cần bỏ ra một khoản chi phí để duy trì nguồn thu. Ví dụ, tài xế xe công nghệ vẫn phải trả tiền xăng, bảo hiểm, bảo dưỡng hoặc thuê xe. Những chi phí này có thể cấn trừ vào thu nhập hoặc hoa hồng hàng tháng của bạn.

  Dành thời gian sau giờ làm chính

  Nếu công việc chính hàng ngày yêu cầu bạn phải làm nhiều giờ, bạn sẽ cảm thấy không dễ dàng để duy trì hoặc phát triển một công việc tay trái.

  Tình huống có thể trở nên thách thức hơn khi công việc hàng ngày của bạn có giờ giấc thất thường hoặc luân phiên theo ca. Điều này có thể phức tạp hơn nếu bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp lại lịch trình công việc tay trái vào phút chót, chẳng hạn như khi bạn là giáo viên của một lớp dạy yoga.

  Một số công việc tay trái yêu cầu bạn phải phản hồi nhanh chóng, vì chỉ cần chậm trễ trong việc trả lời khách hàng một lần cũng có thể khiến một giao dịch tiềm năng bị thất bại. Áp lực trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng có thể tiêu tốn hết sức lực và khiến bạn mất tập trung vào công việc chính hàng ngày của mình.

  Nếu bạn vẫn muốn bắt đầu một công việc tay trái mặc dù công việc toàn thời gian khá bận rộn, hãy ưu tiên một công việc có thể dễ dàng sắp xếp và quản lý thời gian biểu.

  Điều cần chú ý

  Câu nói "Bạn sẽ hoàn thành mọi việc khi dành thời gian cho nó" không phải lúc nào cũng đúng. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày để làm việc. Nếu công việc hàng ngày của bạn chiếm tới 18 giờ và bạn cần được ngủ đầy đủ như một người bình thường, rõ ràng mọi việc không thể chỉ đơn giản là "dành thời gian".

  Cân bằng giữa công việc và giấc ngủ

  Nếu guồng quay vội vã khiến bạn ngủ gật khi đang làm công việc toàn thời gian, có lẽ bạn đang bị quá căng thẳng.

  Một số công việc tay trái đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian hơn để theo dõi tiến trình, trả lời các câu hỏi từ khách hàng và thực hiện các điều chỉnh để cải thiện doanh số bán hàng.

  Bạn sẽ cần vạch ra chiến lược hoặc lịch trình cần thiết để xây dựng và duy trì công việc tay trái này. Hãy tính toán xem bạn cần bao nhiêu giờ làm việc và lượng thời gian này có khiến bạn thiếu ngủ hay không.

  Nếu bạn muốn duy trì cuộc sống bận rộn mà không cần cắt giảm thời gian ngủ, hãy cân nhắc các công việc có thể vận hành tự động. Chẳng hạn, Share4you là một nền tảng sao chép giao dịch cho phép bạn lựa chọn và sao chép tự động hoạt động giao dịch của các nhà giao dịch có kinh nghiệm – được gọi là nhà giao dịch dẫn đầu. Bạn cũng có thể tạm dừng các hoạt động giao dịch bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Điều cần chú ý

  "Bạn chỉ có thể ngủ khi đạt được thành công" – vấn đề của câu nói này nằm ở chỗ thành công có thể đến chậm hơn đối với một số người. Khi công việc kéo dài trong khoảng thời gian dài hàng năm, bạn có thể không chỉ mất những giấc ngủ mà còn nhiều hơn thế.

  Xác định xem lợi nhuận kiếm được có xứng đáng với công sức bỏ ra không

  Nếu bạn đang dành năm giờ mỗi ngày để làm một công việc tay trái chỉ để kiếm thêm 5 Đô la, có lẽ đã đến lúc bạn nên đặt câu hỏi liệu số tiền kiếm được có xứng đáng với nỗ lực bỏ ra hay không.

  Nếu công việc khiến bỏ lỡ những sự kiện quan trọng trong cuộc sống, bạn nên cân nhắc giữa cái được và cái mất khi duy trì cuộc sống bận rộn này.

  Có thể sẽ khá khó khăn để từ bỏ khi bạn đã đầu tư nhiều thời gian và công sức vào phát triển công việc tay trái. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy khó khăn không kém khi muộn màng nhận ra sự hy sinh này là không đáng giá.

  Để giảm thiểu những tổn thất đó, hãy tiến hành đánh giá lại tiến độ công việc sáu tháng một lần. Điều này cũng sẽ cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết để cải thiện lợi nhuận.

  Điều cần chú ý

  "Chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, lợi nhuận đang chờ bạn ở phía trước" là một niềm tin mơ hồ. Thay vì bám chặt vào điều gì đó không chắc có thể xảy ra, hãy quyết định xem bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để phát triển công việc tay trái. Và nếu nó không thành công, hãy tuân thủ kế hoạch đặt ra và chuyển sang lựa chọn công việc tiếp theo.

  Nhận biết thời điểm cần mở rộng hoặc thu hẹp hoạt động

  Thời điểm mà bạn cần quyết định xem nên tiếp tục phát triển hay từ bỏ công việc cuối cùng sẽ đến.

  Nếu công việc tay trái của bạn trở nên cực kỳ thành công, bạn có thể định hướng phát triển nó lâu dài. Có thể bạn sẽ cần đưa ra quyết định khó khăn là từ bỏ công việc chính của mình và tập trung hoàn toàn vào công việc riêng của bạn.

  Rủi ro nằm ở chỗ bạn sẽ từ bỏ một công việc ổn định và đánh cược vào một cái gì đó có thể thất bại trong nhiều năm hoặc thậm chí vài tháng tới.

  Bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi phải quyết định thời điểm để từ bỏ một công việc tay trái không hiệu quả, nhất là khi bạn đam mê công việc này và cảm thấy thất vọng khi nó không thành công.

  Sẽ rất hữu ích nếu bạn lắng nghe lời khuyên từ những người khác – những người đã từng nỗ lực xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình, cho dù họ có thành công hay không. Họ có thể giúp bạn định hướng tốt hơn trong hành trình của chính mình và đưa ra quyết định đúng đắn.

  Điều cần chú ý

  Có người nói "Bạn sẽ thất bại, vì vậy đừng cố gắng làm gì". Nhưng nếu bạn không thử, làm thế nào bạn có thể biết bạn sẽ thất bại hay thành công? Vì vậy, hãy tiến lên!

  Bài viết liên quan