• Trở thành đối tác
 • 028-73004102
 • Ba cách để chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho đại dịch tiếp theo

  Nếu đại dịch toàn cầu khiến bạn phải trăn trở về tình hình tài chính của mình, thì bạn không đơn độc.

  Theo Nghiên cứu Nhà đầu tư Toàn cầu của Schroders năm 2021, rất nhiều người trên khắp thế giới đang dành nhiều thời gian hơn để đánh giá lại tình hình tài chính của mình kể từ khi đại dịch bắt đầu. Điều này nổi bật nhất ở châu Á; những người được phỏng vấn ở Thái Lan (91%), Indonesia (88%) và Ấn Độ (88%) rất tích cực chia sẻ quan điểm này.

  Rõ ràng, đại dịch đã và đang đặt ra những thách thức, và nó cũng làm nổi bật tầm quan trọng của việc chuẩn bị.

  Dưới đây là ba cách giúp bạn chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho đại dịch tiếp theo.

  Đánh giá lại tình hình tài chính của bạn

  Nếu bạn chưa làm việc này thì đầu năm chính là thời điểm tuyệt vời để củng cố tình hình tài chính. Hãy xác định các khoản nợ và số tài sản mà bạn sở hữu, số tiền chi tiêu hàng tháng và số tiền đủ để trang trải các chi phí cơ bản của bạn.

  Hãy đặt mục tiêu về những gì bạn cần để có thể thoải mái về mặt tài chính và xây dựng ngân sách xung quanh mục tiêu đó. Hãy liệt kê các chi phí hàng tháng của bạn, bao gồm khoản thế chấp, phí bảo hiểm, điện nước và chăm sóc con cái. Sau đó, bạn hãy xác định những khoản thiết yếu và không thiết yếu để hạn chế chi tiêu cho những thứ không được ưu tiên. Bạn có thực sự cần đăng ký cả Netflix và dịch vụ truyền hình trả phí không?

  Hãy nhớ rằng ngân sách của bạn phải sẵn sàng cho suy thoái kinh tế, để nếu bị mất thu nhập, bạn vẫn có thể xoay sở được.

  Ngoài ra, hãy dự phòng cho những khoản chi tiêu đột xuất. Bạn không bao giờ biết được khi nào tủ lạnh sẽ hỏng và cần phải thay thế hay cần phải trám chiếc răng sâu.

  Bạn cũng có thể đọc các bài báo và bài đăng trên blog để biết các mẹo về lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản.

  Đặc biệt!

  Hãy sắp xếp lại cuộc sống của bạn. Không chỉ tủ quần áo của bạn cần kiểu sắp xếp Marie Kondo thôi đâu. Hãy cố gắng chỉ tiêu vào những gì bạn cần và vừa đủ cho cuộc sống. Hãy giảm đi mong muốn để chi tiêu ít hơn.

  Theo dõi chi phí của bạn

  Khi đã có ngân sách mục tiêu, hãy chắc rằng bạn có thể bám sát kế hoạch.

  Hiện có nhiều công cụ kỹ thuật số có thể giúp bạn theo dõi và quản lý chi phí hàng ngày và hàng tháng của mình. Bạn có thể tham khảo Seedly, Zenmoney, Monny và Expensify.

  Đặc biệt!

  Hãy điều chỉnh thói quen chi tiêu khi thấy ngân sách bị vượt mỗi tháng. Việc chăm chỉ theo dõi chi tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không đảm bảo mức ngân sách mục tiêu.

  Gia tăng khoản tiết kiệm dự trù khẩn cấp

  Nếu có một bài học cho cả thế giới từ đại dịch toàn cầu thì đó là điều bất ngờ có thể xảy ra chỉ với một cái búng tay.

  Đây là thời điểm mà quỹ khẩn cấp rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trong ngành có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch. Hầu hết các cố vấn tài chính đề xuất một nguồn quỹ dự phòng có thể trang trải chi phí sinh hoạt của bạn trong ba đến sáu tháng.

  Nếu thu nhập thường xuyên của bạn giảm đi một chút, bạn có thể thử công việc tay trái để tăng thu nhập và gia tăng khoản tiết kiệm của mình. Đối với một vài người, việc bán các sản phẩm thủ công trên mạng hoặc bắt đầu một blog ẩm thực có thể tạo ra một nguồn thu nhập. Bạn cũng có thể thử giao dịch.

  Nếu giao dịch vẫn là một cái gì đó mới mẻ với bạn, những nền tảng như Trade4you sẽ giúp bạn làm quen. Nền tảng này cung cấp một loạt các chức năng, bao gồm các quy trình giao dịch cơ bản như mở, đóng vị thế và tạo lệnh. Bạn cũng có thể cá nhân hóa các biểu đồ và gắn thẻ các cổ phiếu yêu thích của mình.

  Có năm loại tài khoản để bạn lựa chọn, bao gồm cả tài khoản demo cho phép bạn thử giao dịch ngoại hối miễn phí. Tùy chọn này rất phù hợp cho người mới bắt đầu vì bạn không cần vốn để có được kinh nghiệm thực tế từ việc giao dịch trực tiếp trên thị trường.

  Trade4you hỗ trợ hơn 150 tùy chọn giao dịch bao gồm tiền tệ, cổ phiếu, hàng hóa và tiền điện tử.

  Nền tảng giao dịch hiện có sẵn trên thiết bị di độngmáy tính, hỗ trợ cả Android và Apple Mac OS.

  Đặc biệt!

  Thị trường tài chính luôn đầy bất ngờ và không có gì đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ có lợi nhuận. Khi nắm được những rủi ro và chỉ đầu tư bằng khoản tiền nhàn rỗi trong dài hạn, bạn có thể nắm giữ cho đến khi cổ phiếu của bạn có lời.

  Giao dịch Forex tiềm ẩn rủi ro cao đối với vốn đầu tư của bạn. Vui lòng đọc và đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về Công bố rủi ro của chúng tôi.

  Bài viết liên quan