• Trở thành đối tác
 • 028-73004102
 • Giao dịch Breakout (phá vỡ) là chiến thuật dựa trên nguyên mẫu sau: quá trình mở lệnh bắt đầu tại thời điểm giá xuyên phá qua một mức hỗ trợ/kháng cự.

  Buy order: Lệnh mua

  Chiến thuật Breakout thường sẽ hiệu quả hơn khi thị trường có xu hướng rõ ràng, và kém hiệu quả hơn khi thị trường đi ngang.

  Điểm vào lệnh thường được mở tại thời điểm giá xuyên phá các mức hỗ trợ và kháng cự đã xác định trước. Các nhà giao dịch nên tính toán số pip tối thiểu xác nhận sự xuyên phá đã thực sự xảy ra. Sau khi phá vỡ, giá thường hồi lại rồi mới bật từ mức phá vỡ trước đó. Lúc này, đường hỗ trợ/kháng cự sẽ trở thành đường kháng cự/hỗ trợ mới.

  Các Lợi Ích Của Chiến Thuật Breakout

  Chiến thuật Breakout có những ưu điểm sau.

  1

  Mẫu chiến thuật này có thể giúp bạn kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể trong thời gian ngắn. Cơ hội này tồn tại vì khi giá thoát khỏi xu hướng đi ngang, nó thường biến động rất mạnh.

  2

  Mẫu chiến thuật này giúp bạn xác định hướng đi của giá với độ chính xác cao.

  Các ưu điểm kể trên phản ánh bản chất của thị trường. Khi một tín hiệu xuất hiện, nhiều nhà giao dịch nhìn thấy nó và, bằng việc đưa ra hành động, họ đã làm độ biến động tăng lên. Sự phá vỡ mức hỗ trợ hoặc kháng cự là một trong những tín hiệu đáng tin cậy nhất (ngoại trừ đảo chiều xu hướng). Nhược điểm chính của chiến thuật này là thiếu hiệu quả khi thị trường đi ngang.

  Phân Tích 2 Mẫu Hình Giao Dịch Breakout

  Hãy cùng phân tích mẫu hình giao dịch Breakout ngắn hạn. Điểm vào lệnh nên được mở khi giá cách 10-15 pip bên trên (hoặc bên dưới) mức kháng cự (hoặc hỗ trợ). Nếu giá phá vỡ khỏi một kênh hẹp (khoảng 30 point), cơ hội giao dịch sẽ còn tiềm năng hơn.

  Có 2 chiến thuật giúp bạn đóng lệnh và xác định mức cắt lỗ:

  1

  Mua và giữ

  2

  Giao dịch ngắn hạn

  Chiến Thuật Mua Và Giữ

  Chiến thuật "Mua và Giữ" đề cập đến việc giữ vị thế trong suốt thời gian xu hướng diễn ra. Chiến thuật này được sử dụng khi có sự tin tưởng rằng xu hướng sẽ không thay đổi cho tới khi giá chạm mức tính toán (mức chốt lời). "Mua và Giữ" đôi khi còn được gọi là chiến thuật "thần kinh thép", vì luôn có khả năng xu hướng sẽ kết thúc trước khi chạm tới điểm chốt lời của bạn. Đó là lý do vì sao công cụ "trailing stop" được khuyến nghị dùng kèm với chiến thuật này (để giảm thiểu rủi ro). Mục đích chính khi dùng Trailing Stop là để đóng một lệnh đang có lãi tại thời điểm giá bắt đầu đảo chiều.

  Chiến Thuật Giao Dịch Ngắn Hạn

  Chiến thuật "Giao dịch Ngắn hạn" đề cập đến việc đóng lệnh sớm. Các nhà giao dịch đóng lệnh nhanh chóng mà không cần đợi điều chỉnh giá hoặc đảo chiều. Sau khi đóng một lệnh, nhà giao dịch có thể tìm kiếm cơ hội vào lệnh mới ngay khi xu hướng chạm mức hỗ trợ/ kháng cự tiếp theo hoặc xuyên phá nó. Chiến thuật này được minh họa trong hình dưới đây.

  Buy entry = Vào lệnh mua

  Trên thực tế, chiến thuật "giao dịch ngắn hạn" thường mang lại mức lợi nhuận thấp hơn so với chiến thuật "mua và giữ", tuy nhiên nó cũng ít rủi ro hơn.

  Bài viết liên quan