• Trở thành đối tác
 • 028-73004102
 • Scalping là một chiến thuật cực kỳ phổ biến đối với các nhà giao dịch Forex, cổ phiếu và tiền điện tử. Chiến thuật này cho phép bạn tối đa hóa lợi nhuận một cách nhanh chóng. Các nhà giao dịch Scalping sử dụng những khung thời gian ngắn nhất và cố gắng kiếm tiền từ những dao động thị trường nhỏ nhất, những thứ thường được gọi là nhiễu của thị trường.

  Chiến thuật Scalping không đòi hỏi nhà giao dịch sử dụng bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào, vì mục đích của các chỉ báo vốn là triệt tiêu và trung hòa các nhiễu trên thị trường để nhìn được bức tranh toàn cảnh.

  Lợi Ích Chính Của Chiến Thuật Giao Dịch Scalping

  Một trong những ưu điểm chính giúp chiến thuật này thu hút những người mới bắt đầu là nó không cần các phân tích kỹ thuật hay cơ bản sâu sắc. Điều mà các nhà giao dịch chỉ cần quan tâm đến là những gì đang xảy ra trên đồ thị trong một thời điểm bất kỳ.

  Khi sử dụng chiến thuật Scalping, các nhà giao dịch chỉ cần cố gắng kiếm được một vài điểm lợi nhuận trong mỗi lệnh. Với việc họ sử dụng đòn bẩy lớn và thực hiện hàng tá giao dịch mỗi ngày, lợi nhuận có thể sẽ trở nên đáng kể.

  Chiến Thuật Giao Dịch Scalping Được Hiểu Như Thế Nào?

  Cách dễ nhất để nắm được bản chất của chiến thuật này là thông qua ví dụ. Hãy tưởng tượng rằng một nhà giao dịch nạp $1000 và sử dụng đòn bẩy 1:5; anh/cô ấy có thể giao dịch với khối lượng 0.05 lot, nghĩ là $0.50 lợi nhuận mỗi pip. Nếu nhà giao dịch cho rằng trung bình anh/cô ấy có thể kiếm được 30-50 pip mỗi ngày, thì lợi nhuận tối đa thu được vào khoảng 15-25 đô la mỗi ngày.

  Với chiến thuật Scalping, mức đòn bẩy được sử dụng sẽ cao hơn rất nhiều. Một số người theo chiến thuật này sử dụng đòn bẩy 1:100 hoặc thậm chí hơn. Trong trường hợp sử dụng đòn bẩy 1:100, nhà giao dịch có thể mở lệnh với kích cỡ 1 lot thay vì 0.05 lot, nghĩa là 1 pip lợi nhuận có giá trị tới $10. Điều này đồng nghĩa với việc 10 pip lợi nhuận trong một ngày sẽ mang lại cho nhà giao dịch $100.

  Các Đặc Thù Của Chiến Thuật Giao Dịch Scalping

  1

  Hãy lựa chọn sàn giao dịch và loại tài khoản của bạn một cách khôn ngoan. Không phải sàn nào cũng cho phép Scalping.

  2

  Các lệnh thường sẽ được đóng trong vài phút. Khi nhà giao dịch có 2-5 pip lợi nhuận, lệnh nên được đóng.

  3

  Tổng số giao dịch mỗi ngày có thể lên tới hàng tá; tổng lợi nhuận đạt được là nhờ số lượng giao dịch lớn.

  4

  Mức spread là chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra, hay nói đơn giản là mức phí sàn giao dịch tính khi bạn thực hiện giao dịch. Đối với chiến thuật Scalping, các cặp tiền có spread thấp nhất thường được chọn vì nếu không phí hoa hồng và spread của sàn sẽ làm giảm đáng kể lợi nhuận thu được. Các nhà giao dịch thường chọn các cặp như EUR/USD, GBP/USD, hay USD/JPY. Loại tài khoản tốt nhất dành cho Scalping là loại tài khoản có mức spread thay đổi theo độ biến động của thị trường.

  5

  Độ biến động là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn tài sản cho việc Scalping. Đặc thù của Scalping là giao dịch dựa trên nhiễu của thị trường, thứ xuất hiện do độ biến động lớn của một tài sản.

  Độ biến động về cơ bản là sự thay đổi giá của một tài sản trong một đơn vị thời gian. Giá tài sản di chuyển càng nhiều trong một phiên giao dịch hay một ngày, tiềm năng lợi nhuận cho những người theo trường phái Scalping càng lớn.

  6

  Xét về góc độ quản lý vốn, Scalping là một trong những chiến thuật rủi ro nhất. Đây là nguyên nhân chính của việc các nhà giao dịch theo trường phái này thường chuyển hết lợi nhuận qua tài khoản khác hoặc rút tiền.

  Bài viết liên quan